7 สัตว์ในตำนาน ที่มนุษย์เคยเชื่อว่ามีอยู่จริง

สัตว์ในตำนานของโลกเรานี้มีอยู่มากมายหลายชนิด แต่มีอยู่ 7 ชนิดที่มีการกล่าวขวัญถึงและมีหลายคนยังเชื่อว่าสัตว์เหล่านี้มีอยู่จริง สัตว์ในตำนานเหล่านี้เกิดขึ้นมาจากเรื่องเล่าของนักเดินทางและผู้ที่อ้างว่าเคยพบเห็นสัตว์เหล่านี้มาแล้ว มาเล่าให้ฟังและก็เล่าสืบต่อกันมา

ซึ่งสัตว์บ้างตัวก็มีทั้งในฝั่งเอเชียและยุโรป บ้างก็อยู่ในทะเล ซึ่งสัตว์เหล่านี้จะมีจริงหรือเปล่ายังไม่มีการยืนยันได้ ก็คงแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งั้นมาดูกันดีกว่าว่าสัตว์ในตำนาน 7 ตัวที่ได้รับการกล่าวขวัญว่ามีจริงมีอะไรบ้าง


1. ยูนิคอน(Unicorn)คงไม่มีใครไม่รู้จักม้าสีขาวรูปร่างสง่าและมีเอกลักษณ์ตรงเขาที่อยู่ตรงหน้าของมัน ม้าตัวนี้ถือได้ว่าเป็นม้าในตำนานที่มีการพูดถึงมากที่สุดเพราะทุกนิยายที่เกี่ยวกับเวทมนต์จำเป็นต้องมีม้ายูนิคอนอยู่ด้วยเสมอ ม้ายูนิคอนได้มีการจดบันทึกไว้ในคัมภีร์ไบเบิล ตัวเลข 24: 8 และมีการบันทึกไว้ในประวติศาสตร์ของชาวโรมัน ถึงการดำรงอยู่ของม้ายูนิคอน แต่ในปัจจุบันก็ยังไม่มีใครยืนยันว่าม้ายูนิคอนมีอยู่จริง

2. บอนนาคอน (Bonnacon) มีความเชื่อกันว่าสัตว์ตัวนี้เป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับที่มีหัวเป็นหัว ตัวเป็นม้า เขาของมันจะม้วนกลับหน้ากลับหลัง ลักษณะนิสัยของบอนนาคอนนั้นจะออกแนวรักสงบและมีอาวุธประจำกายคือตดที่เป็นกรดซึ่งสามารถตดได้ไกลถึง 600 เมตรเลยทีเดียว

3. ผักที่ออกลูกเป็นแกะ(Vegetable Lamb) เรื่องนี้มีการเล่ามาจาก Rabbi Yohanan แห่งกรุงเยรูซาเล็ม ซึ่งเรื่องเล่าเรื่องนี้เริ่มในยุคกลาง โดยมีการกล่าวไว้ว่า ผักชนิดนี้จะออกผลเป็นลูกแกะ และลูกแกะก็จะเติบโตเหมือนกับพืชผักทั่วไป ซึ่งเรื่องนี้มันดูไม่น่าเชื่อเราเสียเลยจริง ๆ

4. เต่ายักษ์ที่หลับใหล(Aspdochelone) เรื่องราวของ Aspidochelone ถูกบันทึกเป็นข้อความในศาสนาคริสต์ช่วงยุคกลาง มีการกล่าวขานกันว่าAspidochelone เป็นเต่าที่มีขนาดตัวที่ใหญ่มาก ลอยอยู่กลางทะเลเป็นเวลานานแล้วจนกระดองของเต่าตัวนี้กลายเป็นเกาะมีพืชและต้นไม้ขึ้น ทำให้คนทั่วไปเห็นว่าที่นี่เป็นเกาะไม่ใช่กระดองเต่ายักษ์

5. กระต่ายมีเขา(Jackalope) ได้มีการจดบันทึกการพบเห็น Jackalope ที่มีลักษณะเหมือนกับกระต่ายแต่ที่แตกต่างจากกระต่ายทั่วไปคือมีเท้าบนหัวเหมือนกับกวาง โดยมีการจดบันทึกไว้ในช่วงศตวรรษที่ 17 โดยมีการรายงานข่าวหลายฉบับตลอดหลายศตวรรษ แต่ก็ไม่มีใครยืนยันว่า Jackalope มีอยู่จริง

6. สัตว์ประหลาดที่หน้าตาคล้ายลิง(De Loys ‘Ape) ภาพนี้เกิดขึ้นจากนักสำรวจกลุ่มหนึ่งที่ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่หน้าตาคล้ายลิง โดยพวกเขาให้ชื่อว่า De Loys ‘Ape พวกเขาพบ De Loys ‘Ape นี้ที่ชายแดนโคลัมเบียและเวเนซุเอลา ลักษณะของ De Loys ‘Apeจะเหมือนกับลิงแมงมุม แต่มีขนาดที่ใหญ่กว่า สูง 1.57 เมตร มีฟัน 32 ซี่โดยทั่วไปแล้วลิงจะมีฟันทั้งหมด 36 ซี่และไม่มีหาง เมื่อพวกเขาได้ถ่ายรูปลิงตัวนี้แล้วก็ทำการทิ้งร่างมันไว้ในป่าที่พบ โดยมีภาพถ่ายหนึ่งใบเป็นหลักฐานและแน่นอนว่ามีการถกเถียงว่าภาพนี้เป็นภาพจริงหรือไม่

7. มังกร(Dragons) มังกรเป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่ มีอำนาจ และมีอิทธิฤทธิ์ ซึ่งมักรเป็นสัตว์ที่มีอยู่ทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นยุโรปหรือว่าเอเชีย แต่รูปร่างของมังกรในเอเชียจะไม่มีปีก แต่ในฝั่งยุโรปจะมีปีก ซึ่งทุกวัฒนธรรมบนโลกนี้ต่างก็มีเรื่องราวของมังกรบันทึกไว้ทั้งสิ้น เลยทำให้คนหลายคนคิดว่าหรือว่ามังกรอาจจะมีอยู่จริงบนโลกนี้

สัตว์ในตำนานทั้ง 7 ตัวที่กล่าวมานี้บางตัวอาจจะดูเหมือนหลุดมาจากจินตนาการ แต่บ้างตัวก็ดูเหมือนว่าจะมีอยู่จริง ส่วนทางทีมงานน่ารู้รอบโลกเองหวังว่าลึก ๆ แล้ว อยากให้มังกรมีอยู่จริงๆเหมือนกัน คงจะน่าสะพรึงน่าดู แล้วคุณละคิดว่าสัตว์ในตำนานเหล่านี้ตัวไหนมีอยู่จริงๆ บนโลกใบนี้บ้าง

Source: wittyfeed

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *