โครตซึ้ง!น้ำตาของพ่อที่ได้กอดลูกก่อนที่เขาจะตาย

เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของ Mark และ Diane เมื่อสองสามปีที่ผ่านมา Mark Augler ซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัวได้ตรวจพบเนื้อร้ายซึ่งเป็นเนื้อมะเร็งที่ปอด และเป็นชนิดที่ร้ายแรงมาก ในช่วงเวลาที่ตรวจพบเนื้อร้าย Mark มีอายุ 52 ปี เมื่อเขารู้ว่าเป็นเนื้อร้ายเขารีบเขารับการรักษา เขาได้รักษาด้วยเคมีบำบัดแต่อาการของเขาไม่ดีขึ้นเลย การรักษาด้วยวิธีนี้คือฉายแสงไปทำร้ายเนื้อร้ายให้ตายแต่ก็มีผลกับเซลล์ที่ดีด้วยทำให้ร่างกายของเขาอ่อนแอลง

โรคมะเร็งปอดนั้นได้เข้าไปทำลายอวัยวะส่วนอื่นๆของเขาทำให้เขามีอาการแย่ลง Diane ซึ่งเวลานั้นกำลังตั้งครรภ์ลูกสาวของเขาทั้งสองอยู่ ซึ่งเป็นลูกคนสุดท้อง หลังจากที่คุณหมอได้วินิจฉัยว่า Mark จะเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลวในเดือนกุมภาพันธ์ Diane ได้ตัดสินใจปรึกษาคุณหมอเรื่องการทำคลอดก่อนกำหนดเพื่อให้พ่อของเขาได้เห็นลูกสาวก่อนที่เขาจะตายจากโลกนี้ไป

และการทำคลอดก็ผ่านไปด้วยดี เด็กแข็งแรงสมบูรณ์ น่ารัก เขาทั้งสองตั้งชื่อให้ว่า Savanah Augler เมื่อลูกสาวเกิดคุณพ่อเป็นคนแรกที่ได้โอบกอดลูกสาวและได้กล่าวคำทักทายลูกสาวด้วยอาการปลื้มปิติที่ได้เห็นลูกสาว เขากอดลูกสาวนานถึง 45 นาที ช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ได้ถูกบันทึกไว้เพื่อเป็นความทรงจำที่ดี

สองสามวันต่อมาอาการของ Mark นั้นแย่ลงอย่างมากเขาต้องเข้ารักษาในห้องไอซียู เพราะเขามีอาการโคม่าหลังจากเขามีอาการโคม่าได้  48 ชั่วโมง ร่างกายและกำลังใจของ Mark เริ่มไม่ไหวแล้ว Diane ผู้เป็นภรรยาได้นำลูกสาวมาให้กอดและจับมือของเขาไว้จนวินาทีของชีวิตของเขา

Diane ได้บอกว่าลูก ๆของเขาไม่มีอาการเศร้าเสียในในการจากไปของพ่อ เพราะพ่อของเขาได้สั่งไว้ว่าเมื่อเขาตายลงอย่างได้เศร้าเสียใจ และจะมีความสุขในการใช้ชีวิต ลูกๆ ทุกคนต่างทำเหมือนกับว่าคุณพ่อเขายังมีชีวิตอยู่กับเขาตลอดเวลาแม้ว่าเขาจะจากไปแล้วก็ตาม

ที่มา shareably

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *