แนะนำ 10 อาหารที่ทำกินง่ายแถมทำขายก็รวยด้วย

ของกินเป็นหนึ่งในหลาย ๆ อย่างที่สามารถทำขายได้ง่ายและได้กำไรงาม แล้วอาหารอะไรบ้างละที่ทำง่ายและได้กำไรดี ซึ่งในตลาดนัดหรือตลาดสดต่าง ๆก็มีพื้นที่ให้ขายอาหารกันเราสามารถทำอาหารไปขายได้ แล้วอาหารอะไรที่ทำง่าย และขายได้ง่าย กำไรก็ดีด้วย ถ้าคุณยังไม่รู้คำตอบ ตามเรามานี่ครับ เราจะแนะนำ 10 อาหารที่ทำกินง่ายและขายแล้วรวยด้วย

1.อาหารประเภทยำ – อาหารประเภทยำนั้นเป็นอาหารที่คนส่วนมากชอบรับประทานด้วยรสชาติที่มีหลากหลาย ทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ดนิด ๆ ก็เลยทำให้หลายคนชอบที่จะซื้อยำกลับบ้าน ยำนั้นมีอยู่หลากรูปแบบ เช่น ยำมาม่า ยำลูกชิ้น ยำผัก เป็นต้น วัสดุและอุปกรณ์ในการทำยำขายก็มีไม่มาก และลงทุนไม่เยอะวิธีการทำก็ไม่ยากเรียนรู้และสามารถทดลองทำที่บ้านได้เลย

2.ผักสลัด – กระแสคนรักสุขภาพในปัจจุบันมาแรง อาหารที่ได้รับความนิยมจากคนรักสุขภาพหรือคนที่ต้องการลดความอ้วนก็คือสลัดผัก วิธีการทำก็ไม่ยากอะไรมาก รวมถึงวัสดุที่ใช้ก็มีไม่มากที่สำคัญที่สุดในการทำสลัดผักก็คือน้ำสลัดที่ใช้ลาดลงที่ผักควรเลือกสูตรที่กลมกล่อม เรื่องของการลงทุนผักสลัดเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่กำลังคิดจะขายอาหาร

3.ไก่ย่าง ไก่ทอด หมูทอด หมูย่าง – พวกอาหารปิ้ง ๆย่าง ๆ ทอด ๆ นั้นได้รับนิยมจากผู้บริโภคอยู่เสมอ สูตรเด็ดในการทำอาหารจำพวกนี้ก็คือการหมักเนื้อไก่และเนื้อหมูด้วยเครื่องเทศซึ่งต้องใช้เวลาและวิธีย่าง ทอดนั้นต้องใช้เวลาที่เหมาะสม รับรองได้เลยว่าคุณจะรวยกับการขายอาหารชนิดนี้อย่างแน่นอน

4.ข้าวนึ่ง ข้าวสวย ข้าวเหนียว – เห็นว่าเป็นแค่ข้าวนึ่ง ข้าวสวย ข้าวเหนียว ใช่ว่าจะขายไม่ได้นะครับ ข้าวที่หุงสุกแล้วไม่ว่าจะเป็นข้าวสวย ข้าวเหนียว ต่างก็ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทำก็ง่าย ลงทุนก็ไม่เยอะ ขายถุงละ 5 บาท 10 บาท ก็ได้กำไรมากมายแล้ว

5.ลูกชิ้นทอด – อาหารเมนูนี้รับรองเลยว่าเป็นของตายของทุกคน เมนูลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นย่างและลูกชิ้นนึ่งเป็นเมนูที่คนทุกคนต่างเลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปกินกันทั้งนั้น ซึ่งหัวใจสำคัญของการขายอาหารเมนูลูกชิ้นก็คือน้ำจิ้มที่ต้องมีหลากหลาย ทั้งหวานเผ็ด เผ็ดมาก เผ็ดน้อย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้านั่นเอง

6.น้ำปั้น – เดินหาอาหารกันก็ต้องไม่พ้นหาน้ำดื่มกัน และน้ำปั้นหวาน ๆ หรือชาไข่มุกก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้บริโภค ที่จะจับจ่ายใช้สอยควบคู่กับอาหารที่มีขายกัน และน้ำปั้น น้ำผลไม้ปั้น น้ำหวานใส่น้ำแข็ง ชานมไข่มุก ก็ไม่ได้ทำยากในบ้างครั้งต้องไปทำ ต่อหน้าลูกค้าแต่เราก็สามารถเลือกได้ที่จะทำที่บ้านไปก่อนเพื่อสะดวกและรวดเร็วมากขึ้นเวลาขายน้ำ

7.ส้มตำ ไก่ย่าง – เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในตลาดนัด จะต้องมีร้านส้มตำและร้านส้มตำเนี่ยละเป็นร้านที่คนเยอะมาก ๆในบ้างครั้งที่ต้องต่อคิวกันซื้อเลยทีเดียว เคล็ดไม่ลับของการทำส้มตำก็คือเครื่องเยอะ รสชาติถึงใจ วัตถุดิบในการตำมีความสดสะอาด ทำให้ผู้บริโภคอยากจะมากินส้มตำร้านเราอีก

8.น้ำพริก ผักลวก – เมนูอาหารนี้รับรองเลยว่าทำง่าย น้ำพริกส่วนมากแล้วเราจะไป หาซื้อจากคนที่ทำขายซึ่งเราสามารถชิมรสชาติก่อนตัดสินใจซื้อน้ำพริกจากเขาและวิธีเลือกน้ำพริกควรเลือกให้มีหลากหลายรูปแบบมีไว้ให้ลูกค้าได้เลือก ส่วนผักเราสามารถเลือกผักที่นิยมนำมาจิ้มกินกับน้ำพริก มาลวกพร้อมกับวางขาย เราควรจัดน้ำพริกและผักลวกให้เป็นสัดส่วนและหยิบง่ายน่ากิน

9.ข้าวไข่ทอด – ตลาดนัดที่มีคนงานเดินซื้อหาของกิน จะต้องมีร้านข้าวไข่ทอด ไข่ดาว ราคาถูกอยู่เพราะเป็นเมนูที่ง่ายสำหรับการกินและลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าอยากจะใส่อะไรลงไปในไข่ทอด ซึ่งเราควรมีให้ลูกค้าเลือกและราคาที่ขายควรไม่แพงจนเกินไป เนื่องจากกลุ่มลูกค้าส่วนมากที่มาซื้ออาหารเมนูนี้เพื่ออยากจะประหยัดเงินในกระเป๋านั่นเอง

10.ขนมปัง ขนมหวาน – เมื่อมีของค้าวก็ต้องมีของหวานด้วย ขนมปังเป็นหนึ่งในเมนูของหวานที่คนมักจะซื้อกลับไปกินที่บ้าน ขนมปังนั้นจะอร่อยไม่อร่อยก็ขึ้นอยู่กับแป้งที่ทำขนมปัง เราจะเลือกขายขนมปังแบบนึ่ง หรือขนมปังแบบที่ทำสำเร็จแล้ว หรือจะขายเป็นขนมเค้กก็ได้เหมือนกัน

อันนี้แถม ผลไม้สด – ผลไม้สด ก็จัดอยู่ในของหวานที่คนนิยมรับประทานกันมากเพราะมีรสชาติที่แตกต่าง ทั้งเปรี้ยว หวานและที่สำคัญกินแล้วไม่อ้วน และวิตามินให้กับร่างกาย ผู้ที่สนใจสุขภาพและผู้ที่ชอบกินผลไม้ก็มักจะซื้อผลไม้กินทุกครั้งที่ไปเดินตลาดนัด

นอกจากเมนูที่บอกมานี้ยังมีอาหารอีกมากมายที่ทำง่ายและสามารถทำขายได้ ก่อนที่เราจะทำอาหารขายเราควรเริ่มทำกินกันเองที่บ้าน โดยลองดูว่าจะเอาสูตรของคนอื่น หรือจะคิดสูตรขึ้นมาใหม่ หลังจากที่ทำจนคล่องและปรับสูตรจนพอใจแล้วก็ค่อยทำขาย รับรองเลยว่าอาหารที่ทำจากคนที่เชี่ยวชาญและใส่ในในการทำอาหาร อาหารจะต้องออกมาดีและมีลูกค้าซื้ออย่างมากมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *